Báo Indonesia ngạc nhiên với danh sách đội tuyển Việt Nam

Thứ 7, 30.09.2023 | 14:46:42
467 lượt xem

Những tờ báo Indonesia ngạc nhiên khi trong danh sách tập trung của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho các trận đấu với Trung Quốc, Uzbekistan và Hàn Quốc có nhiều cầu thủ trẻ.

Vào hôm qua (29/9), HLV Troussier đã công bố danh sách 33 cầu thủ tập trung chuẩn bị cho các trận đấu giao hữu vào tháng 10 với Trung Quốc, Uzbekistan và Hàn Quốc. Trong đó, số lượng cầu thủ U23 Việt Nam tăng đột biến, chiếm gần một nửa đội hình.

Báo Indonesia ngạc nhiên với danh sách đội tuyển Việt Nam - 1

Báo Indonesia ngạc nhiên khi HLV Troussier triệu tập nhiều cầu thủ trẻ lên đội tuyển Việt Nam (Ảnh: Minh Quân).

Ở chiều ngược lại, nhiều gương mặt kỳ cựu như Công Phượng, Văn Quyết, Văn Thanh, Bùi Tiến Dũng, Thành Chung… không được triệu tập. Bản danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam của HLV Troussier khiến cho báo giới Indonesia ngạc nhiên.

Tờ Superball bình luận: "Việc HLV Troussier trao cơ hội cho nhiều cầu thủ U23 Việt Nam lên khoác áo đội tuyển Việt Nam tạo ra nhiều ngạc nhiên nhưng vô cùng thú vị. Nhiều cầu thủ trong đó đã gắn bó với HLV Troussier trong thời gian dài. Họ đã chinh chiến ở nhiều giải đấu như vòng loại U20 châu Á, SEA Games, giải U23 châu Á, Asiad 19.

Việc tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ lên đội tuyển Việt Nam nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho giải U23 châu Á 2024 của HLV Troussier. Bên cạnh đó, ông thầy người Pháp tin tưởng những trụ cột như Đặng Văn Lâm, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Tiến Linh.

HLV Troussier cũng có quyết định gây ngạc nhiên khi gạch tên Công Phượng. Cầu thủ này vừa ghi bàn trong trận đấu với Palestine trong đợt tập trung vào tháng này. Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 1/10".

Báo Indonesia ngạc nhiên với danh sách đội tuyển Việt Nam - 2

Công Phượng không được triệu tập dù ghi bàn vào lưới Palestine (Ảnh: Minh Quân).

Tờ Bola Sport bình luận: "Những cầu thủ như Văn Việt, Duy Cương, Tuấn Tài, Hồ Văn Cường, Lê Văn Đô, Khuất Văn Khang, Đức Phú, Văn Tùng… là tương lai của bóng đá Việt Nam.

HLV Troussier muốn tận dụng những trận giao hữu để giúp họ thử sức ở trình độ cao hơn. Ông muốn tạo ra gắn kết giữa các cầu thủ trẻ và những cầu thủ kỳ cựu để giúp đội tuyển Việt Nam gắn kết trước thềm vòng loại World Cup 2026 diễn ra vào tháng 11".

Theo lịch, đội tuyển Việt Nam đụng độ với đội tuyển Trung Quốc vào ngày 10/10, gặp Uzbekistan vào ngày 13/10 và đối đầu với Hàn Quốc vào ngày 17/10.

Báo Indonesia ngạc nhiên với danh sách đội tuyển Việt Nam - 3


Theo dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/the-thao/bao-indonesia-ngac-nhien-voi-danh-sach-doi-tuyen-viet-nam-20230930003434594.htm

  • Từ khóa