AFC lên tiếng vụ hỗn chiến của cầu thủ Thái Lan và Trung Quốc

Thứ 7, 02.12.2023 | 14:35:06
542 lượt xem

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), Windsor John, đã lên tiếng về vụ hỗn chiến của cầu thủ hai đội Buriram United (Thái Lan) và Zhejiang (Trung Quốc).

Trận đấu giữa Buriram United (Thái Lan) và Zhejiang (Trung Quốc) ở giải AFC Champions League tối 29/11 đã kết thúc với hình ảnh xấu xí. Sau trận đấu, cầu thủ hai đội lao vào hỗn chiến, tạo nên khung cảnh hỗn loạn.

AFC lên tiếng vụ hỗn chiến của cầu thủ Thái Lan và Trung Quốc - 1

Vụ ẩu đả ở sân vận động Hồ Châu gây ảnh hưởng không tốt tới hình ảnh của bóng đá châu Á (Ảnh: Sohu).

Điều này đã gây ảnh hưởng tới hình ảnh giải AFC Champions League cũng như bóng đá châu Á. Trong thời gian qua, AFC thành lập một ủy ban để điều tra vụ ẩu đả này. Cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá châu Á đang tiến hành thu thập hình ảnh, chứng cứ liên quan tới vụ ẩu đả.

Tổng thư ký AFC, Windsor John, tuyên bố: "AFC sẽ không tha thứ cho bất kỳ hành vi bạo lực nào đe dọa các cầu thủ hoặc thành viên của mọi đội bóng. Chúng tôi luôn đề cao tầm quan trọng của lối chơi đẹp, tôn trọng lẫn nhau và thể hiện tinh thần thể thao cao thượng.

AFC khẳng định sẽ trừng phạt không khoan nhượng đối với mọi hành vi bạo lực. Chúng tôi không bình luận bất kỳ điều gì về án kỷ luật. Đây là vấn đề của Ủy ban đạo đức, kỷ luật và Ban thư ký cần phải xem xét".  

Liên đoàn bóng đá Trung Quốc cũng khẳng định sẽ phối hợp với AFC để điều tra. Cơ quan này tuyên bố: "Xung đột trên sân vận động Hồ Châu đã vi phạm nghiêm trọng tới tinh thần thể thao, ảnh hưởng tới an ninh trật tự trong sân và tạo ra hình ảnh không tốt.

AFC lên tiếng vụ hỗn chiến của cầu thủ Thái Lan và Trung Quốc - 2

AFC tuyên bố sẽ nghiêm khắc trừng phạt những cầu thủ và thành viên ban huấn luyện tham gia vụ đánh nhau (Ảnh: Sohu).

Liên đoàn bóng đá Trung Quốc cực lực phản đối mọi hình thức bạo lực trên sân cỏ. Chúng tôi sẽ hỗ trợ Liên đoàn bóng đá châu Á điều tra vụ việc này.

Liên đoàn bóng đá Trung Quốc sẽ tăng cường việc quản lý các câu lạc bộ và đơn vị tham gia ở mọi cấp độ, nghiêm túc rút ra bài học sau sự cố vừa qua. Mỗi đội bóng phải thực hiện nghiêm quy định khi tham gia các giải đấu ở trong nước và quốc tế và tăng cường giáo dục cầu thủ, HLV và nhân viên.

Đồng thời, họ phải tôn trọng quyết định của trọng tài và đối thủ, có ý thức giữ gìn trật tự trên sân và thể hiện tinh thần thể thao của bóng đá Trung Quốc".

Theo dự đoán, AFC nhiều khả năng sẽ đưa ra án phạt rất nặng với cả hai đội bóng Buriram United và Zhejiang.


Theo dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/the-thao/afc-len-tieng-vu-hon-chien-cua-cau-thu-thai-lan-va-trung-quoc-20231202114832455.htm

  • Từ khóa