Báo Trung Quốc: "HLV Park Hang Seo bảo thủ, HLV Troussier linh hoạt hơn"

Thứ 3, 05.12.2023 | 14:16:06
478 lượt xem

Bình luận về việc đội tuyển Việt Nam sắp có ngôi sao nhập tịch Filip Nguyễn, tờ Sohu (Trung Quốc) cho rằng HLV Park Hang Seo quá bảo thủ, còn HLV Troussier linh hoạt hơn.

Thủ thành gốc CH Séc Filip Nguyễn sẽ hoàn tất thủ tục nhập tịch Việt Nam vào đầu tháng 12. Điều đó có nghĩa rằng người gác đền sinh năm 1992 có cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2023 cũng như các trận đấu tiếp theo ở vòng loại World Cup 2026.

Báo Trung Quốc: HLV Park Hang Seo bảo thủ, HLV Troussier linh hoạt hơn - 1

Tờ Sohu cho rằng HLV Park Hang Seo bảo thủ trong việc dùng cầu thủ nhập tịch (Ảnh: Mạnh Quân).

Bình luận về thương vụ này, tờ Sohu (Trung Quốc) cho rằng HLV Troussier có thể sử dụng nhiều cầu thủ nhập tịch dưới thời của mình bởi vì triết lý của ông linh hoạt hơn. Trong khi đó, người tiền nhiệm Park Hang Seo quá bảo thủ.

Tờ báo này bình luận: "Ngoài Filip Nguyễn, tuyển Việt Nam có thể còn bổ sung thêm một số ngôi sao nhập tịch khác. Đơn cử như trường hợp của Jason Quang-Vinh Pendant, cầu thủ sinh ra tại Pháp và có tốc độ, thể lực tốt.

Dưới thời HLV Park Hang Seo, đội tuyển Việt Nam có rất ít cầu thủ nhập tịch. Tại vòng loại World Cup 2022, chỉ có thủ môn Đặng Văn Lâm được sử dụng. Cầu thủ nhập tịch khác là Adriano Schmidt chỉ được đá một trận gặp Afghanistan hồi năm 2022.

HLV Park Hang Seo là người bảo thủ trong cách dùng người. Ông không thích những cầu thủ bất đồng ngôn ngữ với cả đội. Trong khi đó, HLV Troussier linh hoạt hơn nhiều. Ông luôn sẵn sàng mở lòng với các cầu thủ nhập tịch. Trước khi sang Việt Nam, ông từng làm việc ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Trung Quốc".

Báo Trung Quốc: HLV Park Hang Seo bảo thủ, HLV Troussier linh hoạt hơn - 2

Tờ báo Trung Quốc dự đoán đội tuyển Việt Nam sẽ có nhiều cầu thủ nhập tịch dưới thời HLV Troussier (Ảnh: Minh Quân).

Tờ Sohu tin rằng sự xuất hiện của Filip Nguyễn sẽ cải thiện đáng kể sức mạnh của đội tuyển Việt Nam. Tờ báo này viết thêm: "Filip Nguyễn sở hữu chiều cao và kỹ năng tốt. Cầu thủ này thi đấu khá nhanh nhẹn.

Có khả năng cao, thủ thành nhập tịch này sẽ khoác áo đội tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2023 và có thể đối đầu với đội tuyển Trung Quốc trong tương lai.

Vai trò của thủ môn nhập tịch còn lớn hơn một trung phong nhập tịch. Đáng tiếc rằng không có thủ môn nhập tịch nào thi đấu ở giải vô địch quốc gia Trung Quốc".


Theo dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/the-thao/bao-trung-quoc-hlv-park-hang-seo-bao-thu-hlv-troussier-linh-hoat-hon-20231205115259464.htm

  • Từ khóa