Xác minh người phụ nữ liên tục la hét, tát vào mặt trẻ khi cho ăn

Thứ 4, 10.07.2024 | 14:33:38
344 lượt xem

Một phụ nữ đã có hành vi la hét, dùng tay tát vào mặt các trẻ đang ăn tại một nhóm trẻ tự phát ở thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Ngày 10/7, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Phạm Văn Thái, Chủ tịch UBND phường Tân Lợi (thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố kiểm tra xử lý hành vi đánh trẻ em tại một nhóm trẻ tự phát trên địa bàn.

Theo ông Thái, nhóm trẻ này được mở ngay tại nhà bà N.T.N. trên đường Tôn Đức Thắng (phường Tân Lợi) và là nhóm trẻ tự phát, không được phép hoạt động.

Xác minh người phụ nữ liên tục la hét, tát vào mặt trẻ khi cho ăn - 1

Một phụ nữ tại cơ sở giữ trẻ không phép tát một cháu bé đang ăn cơm (Ảnh: Cắt từ clip).

"Phía phường từng phát hiện, lập biên bản, xử lý đối với nhóm trẻ này, không cho hoạt động và có thông báo người dân không đưa con em mình đến gửi lại cơ sở này. Tuy nhiên, sau đó người này vẫn mở và người dân tự đưa con em mình đến gửi", ông Thái thông tin.

Đối với việc người được cho là chăm sóc nhóm trẻ có hành vi ép các trẻ ăn, la hét, dùng tay tát vào mặt các cháu nhỏ, lãnh đạo phường Tân Lợi cho rằng, đã xem đoạn clip về sự việc, phía công an phường đang tiến hành lấy lời khai, để có căn cứ xử lý nghiêm vụ việc theo quy định.

Ông Nguyễn Hữu Luật, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Buôn Ma Thuột, cho biết, trong sáng nay (10/7) phía Phòng đã đến trực tiếp nhóm trẻ tự phát để làm việc, lập biên bản.

"Đây là cơ sở hoạt động không phép, qua vụ việc trẻ bị đánh ở nhóm trẻ này, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố khuyến cáo phụ huynh phải tìm hiểu kỹ các cơ sở, nhóm trẻ phải được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động mới gửi trẻ, tránh xảy ra những vụ việc như trên", ông Luật cho hay.

Trước đó, vào tối 9/7, một đoạn clip ngắn được đăng tải trên phương tiện thông tin đại chúng ghi lại cảnh 4 cháu nhỏ đang được một phụ nữ đút cơm ăn.

Thời điểm này, người phụ nữ liên tục đút, la hét, hối thúc trẻ ăn, sau đó, một cháu trai ăn hơi chậm so với việc đút nên người này dùng tay tát vào mặt cháu bé. Bị đánh, cậu bé chỉ biết khóc và vừa ăn vừa khóc nghẹn ngào, nước mắt lẫn với cơm.

Đoạn clip nêu trên nhanh chóng được chia sẻ, nhiều người xem không khỏi bức xúc, lên án việc người phụ nữ có hành vi bạo hành, gây tâm lý sợ hãi cho trẻ nhỏ.


Theo dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/giao-duc/xac-minh-nguoi-phu-nu-lien-tuc-la-het-tat-vao-mat-tre-khi-cho-an-20240710100037796.htm

  • Từ khóa