Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cứu sống bé gái bị xe công nông cán qua người

Thứ 5, 16.05.2024 | 14:52:19
468 lượt xem

Sáng 16-5, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, bệnh viện vừa cứu sống ngoạn mục bé gái 3 tuổi bị tai nạn đa chấn thương nghiêm trọng do xe công nông cán qua người.

Theo đó, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận trường hợp bé gái N.T.A (3 tuổi, Hưng Yên) đến viện trong tình trạng sốc chấn thương và mất máu nặng, đe dọa đến tính mạng.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cứu sống bé gái bị xe công nông cán qua người
Bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thăm khám cho bé gái N.T.A. Ảnh: BVCC

Các bác sĩ tua trực nhận định đây là trường hợp báo động đỏ, được đẩy thẳng vào phòng mổ để vừa hồi sức vừa làm chẩn đoán và phẫu thuật. Lúc này bệnh nhân được xác định đa chấn thương: Chấn thương sọ não, chấn thương ngực, tràn máu màng phổi, chảy máu trong ổ bụng do vỡ gan, vỡ tụy trung tâm, vỡ cơ hoành làm các tạng trong bụng lên ngực, vỡ xương chậu, gãy xương đùi.

PGS, TS Nguyễn Việt Hoa, Trưởng khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, người trực tiếp tham gia phẫu thuật cho biết: Ê kíp phẫu thuật đã nhanh chóng khâu cầm máu gan, tụy và đưa các tạng thoát vị từ ngực xuống bụng, khâu nối tụy - ruột; đồng thời các bác sĩ gây mê tích cực truyền máu, hồi sức để duy trì huyết động ổn định giúp cháu qua cơn nguy kịch.

Ca mổ cấp cứu kéo dài 5 tiếng đồng hồ cùng sự cố gắng gấp rút của cả ê kíp phẫu thuật và gây mê. Sau 15 ngày nằm hồi sức thở máy, giờ đây bé gái N.T.A đã tỉnh táo, hồi phục như một kỳ tích. Sự hồi phục của bé gái N.T.A là một điều kỳ diệu trước những tổn thương quá nghiêm trọng mà cháu gặp phải. Nhờ có trình độ tay nghề cao của các y, bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cùng sự phối hợp liên chuyên khoa của bệnh viện đã giúp mang lại sự sống kỳ diệu cho bệnh nhi.


Theo qdnd.vn

https://www.qdnd.vn/y-te/tin-tuc/benh-vien-huu-nghi-viet-duc-cuu-song-be-gai-bi-xe-cong-nong-can-qua-nguoi-777111

  • Từ khóa