Kết quả kiểm nghiệm mẫu lấy từ hũ pate Minh Chay ở Quảng Nam mà các bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn cho thấy có vi khuẩn Clostridium Botulinum.
Ngày 16/9, đại diện Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia vừa trả lời kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm liên quan đến các bệnh nhân bị ngộ độc.
Lực lượng chức năng lấy mẫu pate Minh Chay mang đi xét nghiệm.
Kết quả kiểm nghiệm phát hiện vi khuẩn Clostridium Botulinum trong mẫu thức ăn. Hiện, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đang tiếp tục định tuýp chủng vi khuẩn.
Đầu tháng 9 vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức tiếp nhận 3 bệnh nhân gồm: L.T.V.K. (30 tuổi) trú thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc; V.T.H. (65 tuổi), trú phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn và N.T.N. (15 tuổi), trú phường Thanh Hà, thành phố Hội An). Cả 3 trường hợp này nhập viện với triệu chứng mệt, khó thở, nhìn mờ, nhìn đôi, đau họng, khó nuốt, yếu cơ sau khi ăn bánh mỳ có pate Minh Chay.
Tiếp đó trưa ngày 4/9, bà Nguyễn Thị Thanh Th. (61 tuổi), sư cô đang tu hành tại một ngôi chùa ở xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam nhập viện với các triệu chứng tương tự.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Nam lấy mẫu trong hũ pate Minh Chay mà các bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn và gửi ra Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia và đến nay đã có kết quả./.
CTV Thanh Thắng/VOV-Miền Trung
https://vov.vn/xa-hoi/phat-hien-vi-khuan-botulinum-trong-mau-pate-minh-chay-o-quang-nam-779143.vov