HĐND TP Hà Nội họp xem xét mức hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Thứ 6, 22.09.2023 | 08:48:26
373 lượt xem

Tại kỳ họp chuyên đề của HĐND TP Hà Nội, các đại biểu sẽ xem xét, biểu quyết thông qua nhiều tờ trình quan trọng, trong đó có Nghị quyết về mức hỗ trợ nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini.

Sáng 22/9, HĐND TP Hà Nội tổ chức kỳ họp thứ 13 (kỳ họp chuyên đề), xem xét nhiều nội dung quan trọng. 

Một trong những nội dung đáng chú ý là HĐND thành phố dự kiến xem xét, thông qua việc hỗ trợ đặc thù đối với các đối tượng bị ảnh hưởng do vụ cháy tại quận Thanh Xuân ngày 12/9. 

Cùng với đó, các đại biểu sẽ biểu quyết thông qua Nghị quyết điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công năm 2023 cấp thành phố; phê duyệt chủ trương, điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án sử dụng vốn đầu tư công; điều chỉnh, bổ sung danh mục các dự án thu hồi đất năm 2023 trên địa bàn...

HĐND Hà Nội đồng thời xem xét chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng đối với dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường 35 và hạng mục vành đai an toàn phòng cháy chữa cháy kho xăng dầu ở huyện Sóc Sơn.

Chủ trương thành lập quận Gia Lâm và các phường thuộc quận Gia Lâm, cũng là nội dung quan trọng dự kiến được thành phố thông qua tại kỳ họp này. 

HĐND TP Hà Nội họp xem xét mức hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini - 1

HĐND Hà Nội sẽ xem xét, thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng tại kỳ họp chuyên đề sáng 22/9 (Ảnh minh họa: Thanh Hải).

Trong tờ trình gửi HĐND Hà Nội trước đó, UBND thành phố đánh giá vụ cháy chung cư mini tại phường Khương Hạ (quận Thanh Xuân) là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, gây hậu quả, thiệt hại nặng nề về người và tài sản của người dân, làm 56 người tử vong và 37 người bị thương.

Để kịp thời thăm hỏi, động viên các gia đình, nạn nhân sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, UBND Hà Nội cho biết việc ban hành Nghị quyết quy định một số chính sách đặc thù hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do vụ cháy là rất cần thiết.

Do tính chất cấp bách, cấp thiết cần triển khai ngay hỗ trợ trong thời gian ngắn, các nội dung đề xuất cần được thực hiện một lần và thực hiện ngay sau khi nghị quyết ban hành. Vì vậy, UBND Hà Nội đề xuất thể thức văn bản là nghị quyết cá biệt của HĐND thành phố.


Theo dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/xa-hoi/hdnd-tp-ha-noi-hop-xem-xet-muc-ho-tro-nan-nhan-vu-chay-chung-cu-mini-20230921160109968.htm

  • Từ khóa