Hà Nội: Giải cứu 2 người mắc kẹt trong vụ cháy nhà dân

Thứ 5, 30.11.2023 | 00:00:00
354 lượt xem

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ đã giải cứu thành công 2 người mắc kẹt trong vụ cháy nhà dân tại quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Cảnh sát PCCC cứu hộ một nạn nhân trong vụ cháy tại Thường Tín. (Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp)

Theo tin từ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an thành phố Hà Nội, vào khoảng 5 giờ 20 phút ngày 30/11, đơn vị này nhận được thông tin về vụ cháy tại số 146 phố Yên Lãng, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa.

Căn nhà xảy ra cháy có diện tích khoảng 35m2, dạng nhà ống, gồm 5 tầng. Đám cháy xuất phát tại tầng 3 ngôi nhà với chất cháy chủ yếu là bàn ghế gỗ, giấy và các vật dụng gia đình, tỏa nhiều khói lên phía các tầng trên. Thời điểm xảy ra cháy, có 2 người trong gia đình đang mắc kẹt tại tầng 4.

Nhận được tin báo, Trung tâm Thông tin Chỉ huy 114 đã điều động 1 xe chỉ huy chữa cháy, 2 xe chữa cháy cùng cán bộ chiến sỹ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Đống Đa tới hiện trường chữa cháy, cứu hộ cứu nạn.

Ngay khi có mặt, lực lượng chức năng đã nhanh chóng triển khai đội hình chữa cháy, phối hợp với lực lượng Công an phường Thịnh Quang dập tắt đám cháy, đồng thời tổ chức cứu nạn, cứu hộ, đưa 2 người trong gia đình đang mắc kẹt tại tầng 4 xuống nơi an toàn, tiến hành sơ cấp cứu ban đầu và khẩn trương đưa đến cơ sở y tế gần nhất.

Nạn nhân trong vụ cháy tại quận Đống Đa được điều trị. 

Đáng chú ý, trước đó, vào chiều 29/11, cảnh sát cũng đã giải cứu thành công 4 người ra khỏi đám cháy tại huyện Thường Tín.

Cụ thể, vào 15 giờ 34 phút cùng ngày, một vụ hoả hoạn đã bùng phát tại xưởng sản xuất thuốc thú y thuộc Cụm Công nghiệp Liên Phương, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội.

Nhận được tin báo, Trung tâm Thông tin Chỉ huy Công an thành phố đã điều động 4 xe chữa cháy của Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an huyện Thường Tín và Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực số 5 - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cùng cán bộ chiến sỹ tới hiện trường.

Khu vực xảy cháy là nhà xưởng có diện tích khoảng 500m2, kết cấu khung thép, mái tôn để sản xuất, bảo quản thuốc thú y. Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tiếp cận các hướng của nhà xưởng để triển khai chữa cháy.

Ngay khi tiếp cận hiện trường đám cháy, qua trinh sát và khai thác thông tin, Chỉ huy chữa cháy nhanh chóng phân công cán bộ, chiến sĩ triển khai các đội hình tìm kiếm người bị nạn còn mắc kẹt trong đám cháy đồng thời triển khai chữa cháy, ngăn chặn cháy lan.

Hà Nội: Giải cứu 2 người mắc kẹt trong vụ cháy nhà dân ảnh 2

Hiện trường vụ cháy tại Thường Tín.

Với sự nỗ lực triển khai chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, đến khoảng 16 giờ 26 phút, đám cháy đã được lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khống chế, qua đó đã bảo vệ, không để cháy lan ra khoảng 350m2 còn lại của nhà xưởng và các nhà xưởng lân cận, đồng thời cứu 3 nạn nhân và hướng dẫn 1 người mắc kẹt trong đám cháy ra bên ngoài an toàn, bàn giao cho lực lượng y tế.

Nguyên nhân và thiệt hại do các vụ cháy gây ra đang được cơ quan chức năng điều tra, thống kê, làm rõ.


Theo nhandan.vn

https://nhandan.vn/ha-noi-giai-cuu-2-nguoi-mac-ket-trong-vu-chay-nha-dan-post785173.html

  • Từ khóa