Những kỳ vọng và tâm huyết gửi từ Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII

Thứ 6, 01.12.2023 | 14:37:04
466 lượt xem

Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam là sự kiện chính trị trọng đại của đoàn viên, người lao động. Tham dự Đại hội lần này, các đại biểu bày tỏ kỳ vọng và tin tưởng sâu sắc Đại hội sẽ thành công như mong đợi.

Các đại biểu tham dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Đại hội lần này sẽ bầu ra Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các chức danh lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhiệm kỳ mới là những đồng chí tiêu biểu về năng lực, trách nhiệm, tâm huyết với tổ chức công đoàn; luôn vì đoàn viên, người lao động để lãnh đạo phong trào công nhân, hoạt động công đoàn ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu. 

Phát huy vai trò tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước có chính sách tốt hơn cho người lao động

Là đại biểu đại diện cho gần 200 nghìn cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức lao động tỉnh Hưng Yên, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Hưng Yên Lê Quang Toản tin tưởng rằng, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam sẽ bầu chọn được những cán bộ công đoàn tham gia Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đủ bản lĩnh, nhiệt huyết, trách nhiệm đề ra nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, những cách làm hay, sáng tạo, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên công đoàn và người lao động.

Những kỳ vọng và tâm huyết gửi từ Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII ảnh 2

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên Lê Quang Toản.

Nhiệm kỳ 2023-2028, đồng chí Lê Quang Toản mong muốn, Ban Chấp hành khóa XIII tiếp tục quan tâm chỉ đạo sâu sát, tập trung hướng về cơ sở và người lao động, là cầu nối để người lao động nói lên tiếng nói của mình, bảo đảm quyền lợi của công nhân lao động, động viên đoàn viên, người lao động đạt kết quả tốt nhất trong sản xuất, góp phần phát triển doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh.

Bên cạnh đó, tổ chức Công đoàn Việt Nam phát huy vai trò tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước kịp thời có những chính sách như: hỗ trợ về nhà ở để thu hút lao động vào làm việc tại các doanh nghiệp; cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư xây dựng nhà ở, các thiết chế văn hóa phục vụ công nhân lao động, giảm các loại thuế, phí có liên quan đến triển khai các dự án phục vụ đời sống người lao động… giúp doanh nghiệp và người lao động yên tâm gắn bó lâu dài, góp phần xây dựng đất nước phát triển nhanh và bền vững.

"Mệnh lệnh từ con tim" mỗi cán bộ công đoàn

Đến từ Công ty Taekwang Vina, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Đinh Sỹ Phúc, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai cho rằng, phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển” của Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam cũng chính là "mệnh lệnh từ con tim" mỗi cán bộ công đoàn.

Đây là lần thứ 2, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Đinh Sỹ Phúc vinh dự được tham dự Đại hội Công đoàn toàn quốc, tuy nhiên đối với người cán bộ công đoàn đầy nhiệt huyết đam mê này thì lần nào cũng đem lại cho anh một cảm xúc vô cùng mới.

Những kỳ vọng và tâm huyết gửi từ Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII ảnh 3

Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Taekwang Vina Đinh Sỹ Phúc.

Một phần là do tổ chức Công đoàn Việt Nam luôn luôn có những thay đổi tích cực, có những điểm mới trong công tác chăm lo đoàn viên, người lao động. Bên cạnh đó, bản thân tôi cảm thấy vô cùng vinh dự khi được đại diện cho một công đoàn cấp cơ sở có đông đoàn viên, người lao động được đến với Thủ đô, trái tim của cả nước, được đến với Đại hội và được mang tiếng nói của đông đảo đoàn viên, người lao động tới các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các cấp công đoàn- Đồng chí Đinh Sỹ Phúc cho biết.

Nói về phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển" của Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Taekwang Vina khẳng định: Đây là một phương châm hết sức trí tuệ và đầy đủ ý nghĩa. Đây cũng là kim chỉ nam cho toàn bộ hoạt động của các cấp công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028, và cũng chính là mệnh lệnh từ con tim của các cán bộ công đoàn cần phải nghiêm túc thực hiện tốt bốn phương châm đã nêu ra để có thể xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam vững mạnh.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sớm triển khai các thiết chế công đoàn

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương Nguyễn Kim Loan kỳ vọng, thông qua Đại hội sẽ bầu ra Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các chức danh lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhiệm kỳ mới là những đồng chí tiêu biểu về năng lực, trách nhiệm, tâm huyết với tổ chức công đoàn và luôn vì đoàn viên, người lao động để lãnh đạo phong trào công nhân, hoạt động công đoàn ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu.

Những kỳ vọng và tâm huyết gửi từ Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII ảnh 4

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương Nguyễn Kim Loan.

Đại hội sẽ đưa ra nhiều chủ trương, nhiệm vụ, giải pháp, mở ra hướng phát triển mới để hoạt động Công đoàn ngày càng phù hợp và đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Nguyễn Kim Loan tin tưởng Đại hội sẽ đưa ra nhiều chủ trương, nhiệm vụ, giải pháp, mở ra hướng phát triển mới để hoạt động Công đoàn ngày càng phù hợp và đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thủ lĩnh công đoàn tỉnh Bình Dương kỳ vọng, sau Đại hội XIII, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ tiếp tục có thêm những cơ chế, quyết sách thiết thực hơn đối với đoàn viên công đoàn, công nhân lao động, nhất là chính sách cho lao động nữ, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Việc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sớm triển khai các thiết chế công đoàn, các chế độ hỗ trợ để đoàn viên, người lao động được thuê, mua nhà ở xã hội; triển khai chế độ, chính sách cho cán bộ công đoàn để giúp các địa phương đông đoàn viên, công nhân lao động trong đó có Công đoàn Bình Dương có thêm điều kiện thuận lợi để thực hiện chức năng, nhiệm vụ được tốt hơn, góp phần vào sự phát triển chung của Công đoàn Việt Nam.

Tập trung xây dựng đội ngũ đội cán bộ công đoàn vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

Nhấn mạnh Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII là Đại hội vì người lao động sẽ có nhiều quyết sách quan trọng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định Hoàng Đình Trung tin tưởng, tổ chức Công đoàn sẽ tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để phù hợp với tình hình mới, nhất là những chủ trương quyết sách tốt hơn trong việc chăm lo đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động bằng những chương trình hoạt động những việc làm cụ thể.

Những kỳ vọng và tâm huyết gửi từ Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII ảnh 5

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên Hoàng Đình Trung.

Đồng thời có những chủ trương giải pháp tích cực mạnh mẽ trong việc xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, tập trung thực hiện tốt các khâu đột phá. Khâu đột phá tập trung phát triển đoàn viên thành lập Công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định tại doanh nghiệp, giữ ổn định việc làm, tiền lương, thu nhập, bảo đảm điều kiện làm việc cho người lao động.

Đồng chí Hoàng Đình Trung tin tưởng, Đại hội lần thứ XIII sẽ bàn nhiều tới việc tập trung xây dựng đội ngũ đội cán bộ công đoàn, nhất là đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở có đủ bản lĩnh, trình độ, tâm huyết, trách nhiệm, cùng với đó là có kỹ năng thương lượng, đối thoại, nhất là kỹ năng đại diện cho người lao động trong việc giải quyết các quan hệ lao động, cũng như thực hiện các nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, là điểm tựa của đoàn viên, người lao động.


Theo nhandan.vn

https://nhandan.vn/nhung-ky-vong-va-tam-huyet-gui-tu-dai-hoi-cong-doan-viet-nam-lan-thu-xiii-post785255.html

  • Từ khóa