Lionel Messi báo tin vui cho Argentina trước trận bán kết Copa America

Thứ 3, 09.07.2024 | 14:13:09
270 lượt xem

Phát biểu trước trận bán kết Copa America 2024 gặp Canada, HLV Lionel Scaloini khẳng định Messi có thể trạng rất ổn và sẵn sàng ra sân.

Vào lúc 07h00 sáng mai (10/7), Argentina sẽ đối đầu với Canada trong trận bán kết Copa America. Trước trận đấu này, người hâm mộ quan tâm tới khả năng của Messi. Cầu thủ số 10 đã trở lại trong trận đấu với Ecuador nhưng thi đấu khá tệ vì chưa có thể trạng tốt nhất.

Lionel Messi báo tin vui cho Argentina trước trận bán kết Copa America - 1

Messi đạt thể trạng cực ổn và sẵn sàng ra sân trong trận đấu với Canada ở bán kết Copa America (Ảnh: Getty).

Phát biểu trong buổi họp báo trước trận gặp Canada, HLV Scaloini đã đề cập tới khả năng ra sân của Messi. Ông cho biết: "99% Messi đủ sức khỏe để ra sân. Tôi chưa bao giờ nghĩ tới việc cố nhồi nhét cậu ấy ra sân khi không có thể trạng tốt.

Mỗi lần ra sân, Messi đều ở trong tình trạng sung mãn. Do đó, việc bố trí Messi thi đấu gặp Canada là quyết định dễ dàng với tôi. Tôi có quan điểm rõ ràng, nếu Messi ổn, cậu ấy đá chính. Nếu cậu ta có thể trạng không tốt thì chỉ vào sân 30 phút cuối.

Tôi chịu trách nhiệm về quyết định của mình nhưng tôi chưa bao giờ nghi ngờ về khả năng ra sân của Messi. Tôi biết cậu ấy có thể mang lại cho đội bóng những gì, ngay cả khi không có thể trạng tốt nhất. Tôi sẽ không mắc sai lầm nghiêm trọng khi không tung Messi vào sân dù biết cậu ấy vẫn có ích cho đội bóng".

Lionel Messi báo tin vui cho Argentina trước trận bán kết Copa America - 2

Messi vẫn chưa có bàn thắng nào ở Copa America 2024 (Ảnh: Getty).

Trong khi đó, HLV Jesse Marsch của Canada khẳng định sẽ tìm cách ngăn chặn Messi. Ông cho biết: "Chúng tôi đã không đối phó tốt với Messi trong trận đấu ở vòng bảng. Toàn đội đã để cậu ấy chạy tự do quá nhiều trước khu vực khung thành. Chúng tôi đương nhiên sẽ phải cải thiện điều đó.

Nhưng ai cũng biết, Messi là cầu thủ vĩ đại nhất ở giải đấu này. Chúng tôi cần phải dành sự tôn trọng cho cậu ấy. Việc đối đầu với cầu thủ lớn như vậy là vinh dự cho đội tuyển Canada.

Toàn đội đang rất phấn khích và sẵn sàng bước vào trận đấu với Argentina. Thách thức là rất lớn. Chúng tôi chờ xem có thể làm tốt hơn trận đấu ở vòng bảng hay không".

Trong quá khứ, Argentina chiếm ưu thế khi đối diện với Canada. Trong cả hai trận gặp nhau, đội bóng xứ Tango đều giành chiến thắng.


Theo dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/the-thao/lionel-messi-bao-tin-vui-cho-argentina-truoc-tran-ban-ket-copa-america-20240709120534585.htm

  • Từ khóa