Đội tuyển Việt Nam đại chiến Thái Lan ngay trước thềm AFF Cup

Thứ 4, 10.07.2024 | 08:55:15
256 lượt xem

Ngay trước thềm AFF Cup, đội tuyển việt Nam sẽ có trận giao hữu với Thái Lan ở loạt trận FIFA Days vào tháng 9.

Nhằm chuẩn bị cho AFF Cup diễn ra vào tháng 11, hai đội tuyển Việt Nam và Thái Lan sẽ có màn so tài trong trận giao hữu diễn ra trong đợt FIFA Days (loạt trận quốc tế theo lịch của FIFA) vào tháng 9.

Đội tuyển Việt Nam đại chiến Thái Lan ngay trước thềm AFF Cup - 1

Đội tuyển Việt Nam và Thái Lan sẽ thi đấu giao hữu vào tháng 9 (Ảnh: ASEAN Football).

Đây là thử nghiệm quan trọng của hai đội trước thềm giải đấu lớn của bóng đá Đông Nam Á. Cả đội tuyển Việt Nam và Thái Lan đều bị loại khỏi vòng loại thứ hai World Cup 2026 nên họ không phải thi đấu ở loạt trận vòng loại thứ ba diễn ra vào tháng 9.

Chính vì vậy, đây là thời cơ tốt để hai đội gặp nhau, cọ xát. HLV Kim Sang Sik mới chỉ có hai trận đấu ở đội tuyển Việt Nam nên ông cần đội bóng tham dự những trận đấu với đối thủ chất lượng như Thái Lan để kiểm định chất lượng cũng như xác lập bộ khung trước thềm AFF Cup.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan sẽ được tổ chức trên sân Mỹ Đình (chưa chốt thời gian cụ thể). Sau đó, tới tháng 10, "Những chiến binh sao vàng" sẽ tham dự giải giao hữu diễn ra ở Việt Nam. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) dự kiến mời hai đội là Ấn Độ và Lebanon dự giải.

Đội tuyển Việt Nam đại chiến Thái Lan ngay trước thềm AFF Cup - 2

Đội tuyển Việt Nam cần rèn giũa dưới thời HLV Kim Sang Sik (Ảnh: Minh Quân).

Vào tháng 10, Thái Lan sẽ tham dự giải giao hữu King's Cup với ba đối thủ là Syria, Tajikistan và Philippines.

Do cùng nằm trong nhóm hạt giống số 1 nên đội tuyển Việt Nam và Thái Lan không phải đụng nhau ở vòng bảng AFF Cup. Thái Lan nằm ở bảng A với Malaysia, Singapore, Campuchia và đội thắng ở trận play-off giữa Brunei và Timor Leste. Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B với Indonesia, Philippines, Myanmar và Lào.


Theo dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/the-thao/doi-tuyen-viet-nam-dai-chien-thai-lan-ngay-truoc-them-aff-cup-20240709223604243.htm

  • Từ khóa