Xe bán tải điện VinFast VF Wild trưng bày tại Việt Nam

Thứ 7, 11.05.2024 | 14:58:36
361 lượt xem

Đây là lần đầu tiên VinFast VF Wild xuất hiện công khai và cho phép người xem ngắm nhìn trực tiếp tại Việt Nam, sau khi được trưng bày tại các triển lãm quốc tế.

Mới đây, mạng xã hội bất ngờ lan truyền hình ảnh của mẫu xe concept bán tải điện VinFast VF Wild tại Hà Nội. Được biết, xe đang được trưng bày tại một trung tâm thương mại ở khu vực Gia Lâm.

Đây chính là sản phẩm ý tưởng từng được hãng xe Việt trưng bày tại các sự kiện ô tô quốc tế vừa qua, như Triển lãm công nghệ CES 2024 (Mỹ) hay Triển lãm Ô tô Quốc tế Bangkok 2024. Sau vài tháng "công du", cuối cùng VF Wild đã được đưa về Việt Nam, qua đó người dùng nội địa đã có thể "thưởng lãm".

Xe bán tải điện VinFast VF Wild trưng bày tại Việt Nam - 1

VinFast VF Wild thuộc phân khúc xe bán tải cỡ trung với chiều dài và chiều rộng lần lượt là 5.324mm và 1.997mm (Ảnh: Diệu Linh).

Sự xuất hiện của VF Wild thu hút sự quan tâm của đông đảo người dùng. Xe sở hữu thiết kế hầm hố, hơi hướng tương lai. Phần đầu xe vẫn là dải đèn LED hình cánh chim mang tính định vị thương hiệu đầy quen thuộc, cản trước/sau góc cạnh cùng bộ mâm hợp kim cỡ lớn, thiết kế 2 tông màu.

Xe bán tải điện VinFast VF Wild trưng bày tại Việt Nam - 2

Xe có thiết kế cửa mở ngược kiểu Rolls-Royce (Ảnh: Diệu Linh).

Do chỉ là bản concept nên VinFast VF Wild chưa có thông số, hãng xe Việt cũng chưa xác nhận sẽ ra mắt bản thương mại. Mẫu bán tải điện đang được trưng bày không hoàn toàn là mô hình, có khả năng di chuyển với động cơ điện, do đó người dùng kỳ vọng xe sẽ được mở bán chính thức trong tương lai.

Xe bán tải điện VinFast VF Wild trưng bày tại Việt Nam - 3

Đuôi xe có thiết kế vuông vức, cụm đèn hậu cũng có hình chữ "V" giống phía trước (Ảnh: Diệu Linh).

Xe bán tải điện VinFast VF Wild trưng bày tại Việt Nam - 4

Thùng xe có thiết kế sàn phẳng và đồng thời, tấm chắn ngăn giữa khoang cabin và thùng sau có thể hạ xuống, gia tăng không gian chở hàng (Ảnh: Sơn Phạm).

Nếu có bản thương mại, VinFast VF Wild sẽ cạnh tranh với những mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong cùng cỡ như Ford Ranger hay Mitsubishi Triton. Tại phân hạng này, sản phẩm đến từ hãng xe Mỹ đang thống trị 87% thị phần, theo số liệu thống kê của quý I năm 2024.

Xe bán tải điện VinFast VF Wild trưng bày tại Việt Nam - 5

Nội thất của VinFast VF Wild đậm chất công nghệ (Ảnh: VinFast).

Ford Ranger đang là sản phẩm đắt nhất phân khúc xe bán tải với giá bán lẻ đề xuất lên tới 1,039 tỷ đồng ở bản Stormtrak. Nếu VF Wild có bản thương mại, khách Việt kỳ vọng xe sẽ có giá bán ở phân khúc khoảng 1 tỷ đồng. Dĩ nhiên khi đó, những chi tiết bay bổng của bản concept có thể sẽ phải lược bỏ.


Theo dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/xe-ban-tai-dien-vinfast-vf-wild-trung-bay-tai-viet-nam-20240510152806813.htm

  • Từ khóa