Vừa trở lại là xe bán chạy nhất phân khúc, Toyota Vios sắp có áp lực mới

Thứ 3, 21.05.2024 | 08:55:07
347 lượt xem

Hyundai Accent sẽ được nâng cấp lên thế hệ mới trong tháng 5 với những nâng cấp mới hứa hẹn sẽ củng cố vị thế trong phân khúc sedan hạng B.

Theo một số nguồn tin, Hyundai Accent 2024 sẽ được TC Motor giới thiệu tới người dùng Việt trong thời gian tới. Đây là thế hệ mới nhất của mẫu xe Hàn Quốc, đã ra mắt Ấn Độ vào tháng 3/2023 dưới tên gọi Verna.

Vừa trở lại là xe bán chạy nhất phân khúc, Toyota Vios sắp có áp lực mới - 1

Thế hệ mới của Hyundai Accent vẫn sẽ được lắp ráp tại Việt Nam (Ảnh: Hyundai).

Tại phân khúc sedan hạng B, Hyundai Accent bản hiện hành thua kém các đối thủ như Toyota Vios hay Honda City về trang bị, do thuộc bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift), ra mắt Việt Nam vào cuối năm 2020.

Nhưng nhờ giá bán hấp dẫn (426-542 triệu đồng), mẫu xe này vẫn "hút" khách, trong bối cảnh thị trường gặp tác động từ suy thoái kinh tế. Ở năm 2023, Accent vượt qua Vios trở thành sản phẩm bán chạy nhất phân khúc sedan hạng B với lũy kế doanh số đạt 17.452 chiếc.

Vừa trở lại là xe bán chạy nhất phân khúc, Toyota Vios sắp có áp lực mới - 2

Hyundai Accent đời hiện hành không có những trang bị an toàn hiện đại như Toyota Vios hay Hyundai Accent nhưng ghi điểm ở giá bán dễ tiếp cận, tiện nghi vừa đủ (Ảnh: Đức Hiệp).

Việc Accent được nâng cấp lên thế hệ mới sẽ tạo nên áp lực cho các đối thủ cùng phân khúc, đặc biệt là Toyota Vios. Mẫu xe Nhật Bản vừa bán chạy nhất phân khúc ở tháng 4, sau 3 tháng đầu năm bị "đè nén" bởi Accent và City.

Honda City hiện hành thuộc thế hệ mới nhất, ra mắt khách Việt vào năm 2023. Cùng năm, Vios cũng được nâng cấp nhưng chỉ là bản facelift chứ chưa phải thế hệ mới như các thị trường trong khu vực. Điều này sẽ khiến mẫu xe này có phần "tụt hậu" sau khi Accent 2024 được ra mắt.

Vừa trở lại là xe bán chạy nhất phân khúc, Toyota Vios sắp có áp lực mới - 3

Lúc mới ra mắt Việt Nam, thiết kế của Toyota Vios hiện hành từng gặp nhiều tranh cãi. Số đông người dùng cho rằng đời cũ bắt mắt hơn (Ảnh: Nguyễn Lâm).

Quay trở lại với Hyundai Accent 2024, mẫu xe này có diện mạo mới góc cạnh và bắt mắt hơn. Nội thất có nhiều trang bị mới, như bảng đồng hồ kỹ thuật số và màn hình giải trí đều có kích cỡ 10,25 inch, 8 loa Bose, phanh tay điện tử.

Tại thị trường quốc tế, động cơ của xe có 2 tùy chọn. Đầu tiên là máy 1.5L hút khí tự nhiên, sản sinh công suất tối đa 113 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 144Nm; thứ 2 là máy 1.5L tăng áp, có thông số kỹ thuật 158 mã lực và 253Nm, tuy nhiên tùy chọn này khó xuất hiện trên xe mở bán tại Việt Nam.

Vừa trở lại là xe bán chạy nhất phân khúc, Toyota Vios sắp có áp lực mới - 4

Tại thị trường quốc tế, Hyundai Accent 2024 còn có rèm che nắng phía sau như các mẫu sedan cỡ lớn (Ảnh: Hyundai).

Trang bị an toàn của phiên bản này có điểm nhấn là gói công nghệ Hyundai SmartSense gồm một số tính năng như: cảnh báo va chạm trước có tính năng hỗ trợ chống va chạm, hệ thống cảnh báo nguy cơ va chạm ở điểm mù, hỗ trợ giữ làn, cảnh báo sang làn, cảnh báo tài xế mất tập trung...

Trong phân khúc sedan hạng B tại Việt Nam, Honda City đang là mẫu xe có hệ thống an toàn chủ động với nhiều tính năng nhất. Chưa rõ Accent 2024 khi mở bán có giữ nguyên gói SmartSense hay không, bởi trang bị này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới việc thiết lập giá bán.

Vừa trở lại là xe bán chạy nhất phân khúc, Toyota Vios sắp có áp lực mới - 5

Honda City đang là sản phẩm đắt nhất phân khúc sedan hạng B, khởi điểm từ 559 triệu đồng và cao nhất lên tới 609 triệu đồng (Ảnh: Nguyễn Lâm).

Đầu tháng 3, Toyota Vios được nhà sản xuất điều chỉnh giá bán lẻ đề xuất giảm 21-47 triệu đồng tùy phiên bản, hạ xuống 458-545 triệu đồng. Với những nâng cấp mới, giá bán của Hyundai Accent 2024 nhiều khả năng sẽ tăng nhưng được kỳ vọng sẽ nằm trong khoảng giá của Vios, nhằm đảm bảo lợi thế cạnh tranh.

Vừa trở lại là xe bán chạy nhất phân khúc, Toyota Vios sắp có áp lực mới - 6

Xét 4 tháng đầu năm 2024, Hyundai Accent vẫn đang dẫn đầu phân khúc sedan hạng B, Toyota Vios nhờ kết quả tháng 3 đã tạm vượt qua Honda City (Ảnh: Nguyễn Lâm).


Theo dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/vua-tro-lai-la-xe-ban-chay-nhat-phan-khuc-toyota-vios-sap-co-ap-luc-moi-20240520095332908.htm

  • Từ khóa