Phân khúc A-SUV tháng 4: Hyundai Venue tăng trưởng vẫn thua Sonet và Raize

Thứ 6, 24.05.2024 | 14:34:50
330 lượt xem

Hyundai Venue là sản phẩm duy nhất trong phân khúc SUV hạng A ghi nhận sức tiêu thụ tăng trưởng ở tháng 4, nhưng vẫn chưa thể vượt qua Toyota Raize và Kia Sonet.

Xu thế chung ở tháng 4 của thị trường ô tô Việt là sụt giảm, nhưng vẫn có một số sản phẩm ghi nhận sức tiêu thụ tăng trưởng so với tháng trước. Trong đó, nhiều mẫu xe đột phá được thứ hạng trong phân khúc, nhưng cũng có những cái tên, như Hyundai Venue, vẫn chưa thể tìm được chỗ đứng.

Cụ thể, mẫu SUV hạng A đến từ thương hiệu Hàn Quốc này bán được 271 xe trong tháng 4, tăng 2,7% so với tháng trước. Kết quả này vẫn chưa đủ để Venue thoát khỏi vị trí cuối bảng.

Doanh số của Kia Sonet và Toyota Raize đều giảm 25% so với tháng 3, lần lượt đạt 563 xe và 295 chiếc. Trong đó, Sonet tiếp tục nắm giữ gần 50% thị phần của phân khúc SUV cỡ A.

Phân khúc A-SUV tháng 4: Hyundai Venue tăng trưởng vẫn thua Sonet và Raize - 1

Hyundai Venue được lắp ráp trong nước với 2 phiên bản cùng giá bán lẻ đề xuất lần lượt là 539 triệu và 579 triệu đồng (Ảnh: Nguyễn Lâm).

Dù là sản phẩm mới nhưng sức hút của Hyundai Venue vẫn chưa lớn. Giới chuyên gia lý giải, nguyên nhân chủ yếu là do mẫu xe này có mẫu xe này có giá bán chưa thực sự hấp dẫn, mức khởi điểm cao hơn Sonet (từ 519 triệu đồng) và Raize (498 triệu đồng)

Tuy nhiên, trang bị tiện nghi và an toàn của mẫu xe này không thực sự vượt trội so với đối thủ.

Phân khúc A-SUV tháng 4: Hyundai Venue tăng trưởng vẫn thua Sonet và Raize - 2

Doanh số phân khúc SUV đô thị hạng A (Ảnh: Nguyễn Lâm).

Lợi thế cạnh tranh của Venue đến từ khối động cơ 1.0L tăng áp có công suất tối đa 118 mã lực, mạnh hơn Kia Sonet (98 mã lực) và Toyota Raize (113 mã lực). Tuy nhiên, khách Việt chọn mua SUV hạng A chủ yếu nhằm tiết kiệm tài chính, nên những sản phẩm có giá bán hấp dẫn vẫn được quan tâm nhiều hơn.

Bên cạnh đó, Hyundai Venue sử dụng hộp số ly hợp kép khô, có thể khiến người dùng cảm thấy lo ngại về độ bền và tính ổn định, khi mật độ giao thông đô thị tại Việt Nam thường xuyên tắc đường vào giờ cao điểm.

Phân khúc A-SUV tháng 4: Hyundai Venue tăng trưởng vẫn thua Sonet và Raize - 3

Đầu tháng 5, hai bản thấp của Kia Sonet được THACO điều chỉnh tăng giá nhưng đến cuối tháng 5 lại giảm về mức 519 triệu đồng và 534 triệu đồng; riêng biến thể cao cấp nhất vẫn giữ nguyên giá 584 triệu đồng (Ảnh: Nguyễn Đức Thành).

Toyota Raize đang là sản phẩm có giá bán rẻ nhất phân khúc SUV hạng A (498 triệu đồng), sau khi được hãng xe Nhật Bản điều chỉnh vào đầu năm 2024. Nước đi này vẫn chưa thể giúp Raize vượt qua Kia Sonet, chủ yếu do mẫu xe này không có nhiều tiện nghi bằng đối thủ Hàn Quốc.

Phân khúc A-SUV tháng 4: Hyundai Venue tăng trưởng vẫn thua Sonet và Raize - 4

Dù sở hữu chiều dài cơ sở tương đương với không gian ngồi gần như không khác biệt, Kia Sonet vẫn ghi điểm với khách Việt nhờ thiết kế ngoại thất có phần bề thế và bắt mắt hơn Toyota Raize (Ảnh: TVN).


Theo dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/phan-khuc-a-suv-thang-4-hyundai-venue-tang-truong-van-thua-sonet-va-raize-20240524112649563.htm

  • Từ khóa