Lần đầu tiên trong lịch sử xe Range Rover sẽ được sản xuất ở ngoài nước Anh

Chủ nhật, 26.05.2024 | 15:05:19
309 lượt xem

Ngoài nhà máy ở Anh, giờ đây Range Rover và Range Rover Sport sẽ được sản xuất cả ở Ấn Độ theo hình thức lắp ráp các bộ linh kiện nhập khẩu (CKD).

Tập đoàn Jaguar Land Rover (JLR) thông báo, các xe Range Rover và Range Rover Sport sẽ được lắp ráp tại Ấn Độ và trước mắt sẽ chỉ được bán ở thị trường Ấn Độ, giúp các khách hàng ở đây không phải chờ đợi lâu như hiện tại.

Lần đầu tiên trong lịch sử xe Range Rover sẽ được sản xuất ở ngoài nước Anh - 1

Lần đầu tiên trong lịch sử, xe Range Rover sẽ được sản xuất ở ngoài nhà máy chính tại Solihull, Anh quốc (Ảnh minh họa: Range Rover).

Trước đây, bộ đôi SUV hạng sang này của JLR chỉ được sản xuất tại nhà máy Solihull ở Anh và bán trên phạm vi toàn cầu. Tuy nhiên, căn cứ vào tình hình thực tế và nhu cầu mở rộng sản xuất, một số phiên bản sẽ được lắp ráp ở Pune, Ấn Độ, bằng linh kiện nhập khẩu.

Nhà máy Pune nằm ở gần thành phố Mumbai, thuộc sở hữu của tập đoàn mẹ của JLR là Tata Motors. Từ năm 2011, nhà máy này đã trở thành trung tâm sản xuất cho 10 sản phẩm khác của JLR được thiết kế riêng cho thị trường Ấn Độ, bắt đầu từ mẫu Land Rover Freelander.

Hiện tại, nhà máy này sản xuất các mẫu Range Rover Evoque, Range Rover Velar, Jaguar F-Pace, và Land Rover Discovery Sport.

Ông Lennard Hoornik, Giám đốc thương mại của JLR, cho biết, Ấn Độ đã có sự tăng trưởng kinh tế ổn định và ấn tượng trong mấy năm qua, và được kỳ vọng tiếp tục đà tăng trưởng đó trong tương lai gần.

Chia sẻ về cơ sở sản xuất mới, ông Hoornik cho biết, dù Range Rover giờ đây sẽ được sản xuất ở Ấn Độ cho thị trường này, nhưng vẫn giữ thiết kế đậm chất Anh quốc và mang nét riêng đặc trưng của Range Rover.

Xe Range Rover sản xuất tại Ấn Độ sẽ có hai phiên bản: Autobiography được trang bị động cơ xăng 3.0L công suất 393 mã lực, và HSE được trang bị động cơ diesel 3.0L công suất 346 mã lực. Cả hai đều là sử dụng trục cơ sở kéo dài, với bản Autobiography có giá tương đương 312.981 USD và bản HSE có giá tương đương 284.090 USD.

Trong khi đó, xe Range Rover Sport sản xuất tại Ấn Độ cũng sẽ được trang bị hai động cơ như trên, nhưng là bản Dynamic SE. Cả hai có giá tương đương 168.551 USD, rẻ hơn rất nhiều so với mẫu Range Rover LWB.

Những chiếc Range Rover đầu tiên sản xuất tại Ấn Độ sẽ được giới thiệu tại showroom mới của hãng ở Ấn Độ, nằm ở thị trấn ven biển Alibaug. Thời gian giao xe dự kiến bắt đầu vào ngày 24/5 với xe Range Rover và ngày 16/8 với xe Range Rover Sport.

Theo ông Geraldine Ingham, giám đốc Range Rover, doanh số của thương hiệu này tại Ấn Độ đã tăng 160% trong năm 2024, cho thấy tương lai đầy hứa hẹn.


Theo dantri.com.vn

https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/lan-dau-tien-trong-lich-su-xe-range-rover-se-duoc-san-xuat-o-ngoai-nuoc-anh-20240525202542551.htm

  • Từ khóa